TÌM HIỂU VỀ KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ LAI HÓA HỌC

Viết bởi Hazell Cosmetics, Ngày 24/08/2021
TÌM HIỂU VỀ KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ LAI HÓA HỌC

Thị trường mỹ phẩm có quá nhiều sản phẩm chống nắng khiến bạn đau đầu chọn ra những sản phẩm được gọi là “ phù hợp “ với làn da của mình. Lại càng đau đầu hơn khi mà kem chống nắng lại tiếp tục chia ra hai loại là “ chống nắng vật lý “và “ chống nắng hóa học “. Tự đặt câu hỏi cho bản thân “ Liệu đâu mới là loại mình cần? “. 

Cho đến một ngày, đứa con lai của cả hai loại chống nắng được kể trên ra đời với cái tên khá thô sơ “ Kem chống nắng vật lý lai hóa học “ thì nó dường như đã giành được một chỗ đứng trong lòng những tín đồ skincare. Và bài viết ngày hôm nay, mình sẽ nói sơ qua về sản phẩm này để mọi người có thể hiểu rõ hơn về lý do tại sao nó lại được lòng nhiều nàng như vậy nhé! 


1. Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì?

 • Vì đây là sản phẩm dựa trên sự kết hợp giữa hai loại chống nắng vật lý và chống nắng hóa học nên nó sẽ chứa cả hoạt chất chống nắng hóa học và khoáng chất cản tia UV vật lý. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ phát huy những ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm của chống nắng vật lý và hóa học. 
 • Kem chống nắng này được sản xuất theo công nghệ Mexoplex:
 • Không tạo lớp màng trắng bệch như các loại kem chống nắng vật lý khác và có độ bền lâu dài dưới nắng giúp da được bảo vệ lâu hơn trong trường hợp phải hoạt động ngoài trời nhiều.
 • Sở hữu quang phổ chống tia UV khá lớn lên đến PPD 38 ( Persistent Pigment Darkening ) có nghĩa là nó còn cao hơn cả PA++++.

  Kem chống nắng vật lý nào tốt? Phân biệt kem chống nắng vật lý và hóa học


 

2. Ưu điểm và nhược điểm

-  Ưu điểm

 • Việc được sở hữu những đặc tính nổi trội của hai loại kem chống nắng giúp cho những đứa con lai như thế này có thể hạn chế nhược điểm của “đối phương”, nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ da toàn diện dưới ánh nắng mặt trời.
 •  Kết cấu sản phẩm sẽ mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu hơn nhờ sự kết hợp với những thành phần của chống nắng hóa học và đồng thời cũng hạn chế  để lại màng trắng trên da( white cast) như những sản phẩm chống nắng vật lý.
 • Vì những sản phẩm chống nắng lai thế này là một cải tiến mới trong chu trình dưỡng da nên nó sẽ hạn chế được việc gây kích ứng đối với những bạn có làn da nhạy cảm nhưng muốn dùng những sản phẩm chống nắng nhanh gọn lẹ. 
 • Bít tắc lỗ chân lông là điều mà hầu hết những bạn mê skincare đều quan ngại khi muốn sử dụng những sản phẩm chống nắng. Và những sản phẩm chống nắng lai như thế này cũng sẽ hạn chế được việc đó.

   

   Nhược điểm

  Đương nhiên là chẳng có điều gì là hoàn hảo và chắc chắn những sản phẩm chống nắng vật lý lai hóa học cũng không tránh khỏi điều đó. Nhược điểm lớn nhất của loại chống nắng này là trong bản thành phần của nó thường sẽ có “ Tinosorb “. Tuy không phải là một chất gây kích ứng cho da nhưng Tinosorb là một chất tan trong dầu, nó làm da của chúng ta sau khi apply sẽ có hiệu ứng hơi bóng dầu – điều này cũng khiến nhiều bạn không thích nhưng đây cũng không phải là một vấn đề gì quá to tát đối với làn da.


   

  3. Cơ chế hoạt động.

  Vì là sản phẩm được lai bởi hai loại vật lý và hóa học nên cơ chế hoạt động của những sản phẩm chống nắng như thế này thường sẽ tích hợp cả hai cơ chế của vật lý và hóa học như sau:

       - Cơ chế hoạt động vật lý

 • Tạo một lớp màng chắn bảo vệ trên bề mặt da.
 • Giúp ngăn chặn, phản xạ lại các tia UV khiến chúng không xuyên qua da

       - Cơ chế hoạt động hóa học
   
 • Tạo một lớp màng lọc hóa học.
 • Từ đó, chúng ta có thể suy ra cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý lai hóa học là vừa có thể khuếch tán tia UV và vừa hấp thụ và chuyển hóa chúng thành bước sóng năng lượng thấp hơn để không gây ảnh hưởng cho da.

 • Hấp thụ và chuyển hóa tia UV thành bước sóng năng lượng thấp hơn, không gây tổn hại đến da như tia hồng ngoại.


   KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ LAI HÓA HỌC CÓ SẴN TẠI HAZELL COSMETICS 


  Kem chống nắng Missha All Around Safe Block Water Proof Sun Milk Spf50+ PA+++ - 70ml (Xanh)
  Kem chống nắng Missha All Around Safe Block Water Proof Sun Milk Spf50+ PA+++ - 70ml (Xanh)
   
 •  Dành cho mọi loại da, kể cả da mụn , nhạy cảm.
 • Kem chống nắng chống nước, làm sáng da, kiềm dầu 
 • Dạng sữa thấm nhanh,  che khuyết điểm nhẹ

  ________________________________________________________   
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

TẠM HẾT